NỮ CEO TRẺ QUÁCH HƯƠNG ĐÀO: CÁI TÂM LÀM NÊN CÁI TẦM CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO

Từ một người bình thường như bao người bình thường khác, giờ đây Quách Hương Đào đã trở thành nữ CEO trẻ tài năng, là niềm mơ ước của nhiều phụ nữ Việt. Có được thành công này, không thể không kể đến chiến lược “lấy tâm làm gốc” của nữ CEO trẻ Quách Hương Đào.

Từ bỏ việc làm ổn định để kinh doanh

Tốt nghiệp đại học ngành Kế toán – Kiểm toán, Quách Hương Đào có được công việc kế toán ổn định mà bao người mơ ước. Nhưng chỉ gắn bó với nghề được một thời gian ngắn, chị hiểu rằng: muốn làm giàu thì chẳng có việc nào khác ngoài kinh doanh, như câu “Phi thương bất phú” mà ông bà vẫn hay nói.

Nghĩ là làm, Quách Hương Đào mạnh dạn đi theo con đường mình đã chọn, chị đầu tư kinh doanh với hi vọng giúp bản thân và gia đình có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng vì không kinh nghiệm, không được được đào tạo, thất bại như là điều được dự báo trước.

Trong thời điểm khó khăn, chị quyết định xin nghỉ làm kế toán. Thời gian đầu, Quách Hương Đào đã phải nghe không ít những lời bàn tán từ xung quanh. Nhiều người đã cho rằng chị dở hơi, khác người khi lại đi từ bỏ công việc mà nhiều người dù muốn cũng chẳng được.

Để có được ngày hôm nay, Quách Hương Đào đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, chị kể: “Mình đã phải nghe rất nhiều lời phán xét không hay, nhưng mình đều để ngoài tai. Bởi mình hiểu, cách hiệu quả nhất để chứng minh bản thân không sai, chính là cho họ thấy kết quả mình đạt được”.

Luôn nhủ lòng “Thất bại là mẹ thành công”, lấy thất bại để làm bài học kinh nghiệm, Quách Hương Đào đã luôn học hỏi, luôn tìm kiếm những giải pháp mới.

Làm việc không ngừng, học hỏi không ngừng, cuối cùng chị cũng đã tìm ra cho mình một giải pháp tốt nhất lúc bấy giờ, đó là lấy một sản phẩm làm cốt lõi. Chị chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng và vùng kín có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, mang thương hiệu Hồng Đan, đặt mục tiêu đưa Hồng Đan trở thành sản phẩm bảo vệ sức khỏe và làm đẹp hàng đầu Việt Nam.

Và rồi, mọi cố gắng và tâm huyết của chị cũng được đền đáp. Từ một người kinh doanh thất bại, từ một con “dở hơi” khi từ bỏ việc làm ổn định để kinh doanh… giờ đây Quách Hương Đào đã trở thành nữ CEO trẻ đầy tài năng của thương hiệu đông y Hồng Đan, đưa Hồng Đan đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.

Cái tâm làm nên cái tầm của người lãnh đạo

Từ những ngày đầu bắt tay vào công việc kinh doanh và đưa thương hiệu Hồng Đan ra thị trường, Hương Đào đã gặp không ít khó khăn về việc tìm nguồn cộng tác viên, đại lý, tổng đại lý… và khi có nguồn rồi thì làm sao để duy trì và tăng thêm các mối quan hệ như thế. Đó chính là bài toán khó cần chị đi tìm lời giải.

Dù gặp không ít khó khăn, nhưng Quách Hương Đào chưa một lần có suy nghĩ sẽ bỏ cuộc. Chị mày mò, học hỏi khắp nơi để tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả. Những hi sinh cuối cùng cũng được đền đáp. Chị nhận ra, chiến lược đơn giản nhất và hiệu quả nhất chính là kinh doanh bằng cả cái tâm của mình.

Từng kinh doanh và từng thất bại, hơn ai hết, Quách Hương Đào hiểu rõ các đại lý cần gì ở mình. Chị luôn cố gắng dành mọi tâm huyết để đào tạo, đưa ra những chiến lược phù hợp cho tất cả các đại lý.

“Tôi bỏ ra một khoảng thời gian dài để nghiên cứu cách “dùng người” của các nhà lãnh đạo thành công và thất bại. Tôi nhận ra sự khác biệt giữa họ chính là chữ “TÂM”. Người thành công sẽ dành mọi tâm huyết của mình, như thế trút hết ruột gan để làm việc, để đào tạo cộng tác viên, đại lý, tổng đại lý. Còn người thất bại thì kinh doanh rất hời hợt, không quan tâm đến những khó khăn của cấp dưới và để họ tự bơi.” – Chị chia sẻ.

Hiểu được triết lý kinh doanh này, Quách Hương Đào luôn nhắc nhở bản thân phải lấy tâm làm gốc. Dù là khách sỉ, cộng tác viên, đại lý hay tổng đại lý… chị đều sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mình có được.

 

Dùng tâm làm gốc, dùng tâm để quản lý con người, nhờ vậy Hồng Đan đã có nguồn cộng tác viên, đại lý, tổng đại lý rộng khắp từ Bắc chí Nam.

Và “Cái tâm làm nên cái tầm của người lãnh đạo”, từ một bà mẹ bỉm sửa “nhà quê”, từ một người từng thất bại, chị đã trở thành nữ CEO trẻ; từ nữ CEO trẻ của một thương hiệu ít người biết tới, Quách Hương Đào đã đưa Hồng Đan trở thành thương hiệu đông y phổ biến; từ một vài cộng tác viên nhỏ lẻ, giờ đây Hồng Đan đã có trong tay hệ thống cộng tác viên, đại lý, tổng đại lý dày đặc từ Bắc chí Nam.

Quách Hương Đào nói thêm: “Một thủ lĩnh thành công không phải người kiếm được nhiều tiền, mà là người có thể đào tạo ra những con người có khả năng kiếm được nhiều tiền. Muốn làm được điều này, hãy kinh doanh và quản lý bằng cái tâm của chính mình”.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Đông Y Hồng Đan. Thiết kế Website bởi Viacom.